Wednesday, 16/06/2021 - 21:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Quang

Góc ẩm thực "Bánh quê" ở trường Tiểu học Đức Ninh, huyện Hàm Yên

         Sáng 26/3 Ngày hội Trải nghiệm với chủ đề góc ẩm thực “Bánh quê” được diễn ra tại Trường tiểu học Đức Ninh, nằm tăng cường tính năng động, sáng tạo và sự đoàn kết giữa nhà trường, học sinh và các bậc phụ huynh, hơn nữa là để giáo dục cho các em học sinh hiểu biết thêm về bản sắc và giá truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tài liệu đính kèm: Tải về

         Buổi trải nghiệm có sự tham gia đông đủ các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh toàn trường.

Các em HS, CMHS cùng CBGV  trải nghiệm nặn bán

         Dưới sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh các em học sinh đã tham gia rất tích cực và nhiệt tình để nặn ra những chiếc bánh trôi, bánh rán, bánh gối…

Các bạn nhỏ vô cùng háo hức nặn bánh

Các em HS rất khoan khoái được thử, kiểm tra những sản phẩm của mình làm ra

         Không chỉ thế các màu sắc bánh cũng rất phong phú và đa dạng. Những chiếc bánh rán phủ mè vàng ươm nóng hổi, bánh trôi ngũ sắc, bánh dày…được các em bày biện vô cùng hấp dẫn, khéo léo và đẹp mắt. Các em tự trình bày và thuyết trình về mâm bánh của lớp mình với những ý tưởng sáng tạo và nhiều ý nghĩa.

Sản phẩm "Bánh quê" trông thật hấp dẫn của các em HS, CMHS, các thầy cô giáo tạo nên

Các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng khi chứng kiến con em mình được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm. Họ  đã rất vui mừng, phấn khởi, tự hào về các con  mình; tin tưởng vào các thầy cô giáo và nhà trường, bày tỏ mong muốn được phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động trải nghiệm thực tế cho các con.

Một trong những Sản phẩm "Bánh quê" của khối lớp 5

Một trong những Sản phẩm "Bánh quê" được trang trí đầy sức sáng tạo của khối lớp 3

Buổi trải nghiệm đã thành công tốt đẹp, qua hoạt động này đã giúp các em học sinh hình thành những kỹ năng sống cơ bản, tham gia tích cực vào các hoạt động lao động, tự phục vụ bản thân phù hợp với lứa tuổi, đồng thời phát huy và giữ gìn được bản sắc và giá trị văn hóa ẩm thực của dân tộc ta từ xa xưa.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động và sản phẩm trải nghiệm 

làm "bánh quê" 2020-2021

Tin bài: Phạm Thị Hảo. Ảnh đồng nghiệp

Trường TH Đức Ninh

Tác giả: Phạm Thị Hảo
Nguồn: TH Đức Ninh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 195
Năm 2021 : 1.224